Quê tôi mùa lúa chín – Thừa Thiên Huế

0
256
Quê tôi - Huế mùa lúa chín

Nhắc tới Huế là nhắc đến vùng đất thần kinh yên bình, đáng sống. Ngoài những danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử đẹp thì không thể bỏ qua thiên nhiên ơi đây. Đặc biệt đến với Huế vào đầu hạ, đó là mùa lúa chín của quê tôi – Thừa Thiên Huế.

Review Huế

Nằm trên mảnh đất miền Trung nắng gió, ngoài thành phố hiện đại, cao tầng… Thì miền quê Huế rất đỗi yên bình như những nơi khác. Có cánh đồng lúa mênh mông bát ngát, có những người nông dân chân chất, thật thà. Thời điểm sắp bước vào hè cũng chính là thời khắc thu hoạch vụ Đông – Xuân.

Xin mời bạn về với quê tôi - Thừa Thiên Huế mùa lúa chín với cánh đồng vàng ươm bao la, rộng lớn. Báo hiệu một mùa bội thu...

Những hạt lúa vàng ươm mênh mông cả cánh đồng, vui nhất có lẽ là người nông dân. Về một mùa màng bội thu, vất vả trông đất, trông trời, trông mây… Người người thu hoạch dù mệt nhưng ai nấy đều cảm thấy hạnh phúc. Ai xuât thân nhà nông mới hiểu cảm giác gom rơm sau mỗi vụ thu hoạch vui đến nhường nào. Rơm thường được đem về nhà, chất thành đống để đốt lửa hoặc làm thức ăn cho bò. Một số người thì đốt trực tiếp trên cánh đồng để tiện, dễ xới đất và làm phân bón. Nhưng đốt vậy dễ gây ô nhiễm môi trường và cản trở giao thông. Nhưng suy cho cùng thì nếu ở đâu thì người con vẫn tự hào vể mảnh đất quê tôi !!

Xin mời bạn về với quê tôi - Thừa Thiên Huế mùa lúa chín với cánh đồng vàng ươm bao la, rộng lớn. Báo hiệu một mùa bội thu...

Bài viết thuộc sở hữu của ReviewHue.vn | Vui lòng không copy & reup.

Đừng quên theo dõi kênh Youtube của Review Huế tại đây nhé !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây