Phim trường “Em và Trịnh” điểm đến mới cho giới trẻ Huế.

0
Advertisement

Em và Trịnh bộ phim đang hot dạo gần đây được bấm máy ở xứ Huế mộng mơ. Nơi ông sáng tác ra những tác phẩm để đời “Gác Trịnh”. Nay gác Trịnh là một quán cafe nhỏ cho mọi người đến ghé thăm.

Gác Trịnh

Trong cái thành phố mà mỗi con đường đều có chí ít vài quán cà phê như Huế lại có một quán cà phê ở trên căn gác nhỏ luôn đều đặn khách. Đó là căn gác nhỏ nằm trên đường Nguyễn Trường Tộ, nơi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng tá túc và chấm phá những nốt nhạc đầu tiên cho sự nghiệp âm nhạc lừng lẫy của mình. Gác Trịnh – đây cũng là điểm đến thân quen của những con người yêu nhạc Trịnh, họ cùng đến đây uống một ly cafe nhâm nhi hương vị rồi hát đôi ba câu cho nhau nghe.

Nơi đây còn lưu giữ lại những tấm ảnh cũ của ông, bạn bè ông và những nàng thơ của ông. Chính những bức ảnh bức tranh ấy đã làm nên một không gian Trịnh nên thơ không lẫn đi đâu được. Căn gác nhỏ không chỉ là kỷ niệm, đó còn là nỗi nhớ, niềm thương về một cố nhạc sĩ tài hoa một thời.

Khung cảnh quen thuộc mỗi khi sáng tác

gác trịnh

Đây là bức thư tình mà ông đã viết cho Dao Ánh lúc trẻ được bà Dao Ánh tặng lại cho Gác Trịnh. Từ ngữ mượt mà năm xưa từng làm rung động trái tim cô nữ sinh Huế :“Anh nhớ Ánh lắm mà ngôn ngữ thì quá chật hẹp, quá cũ kỹ không chuyên chở nổi sự nhớ nhung này. Nên anh đã nói đã nhắc mãi mỗi ngày mà vẫn chưa đỡ nhớ tí nào.”

gác trịnh
Nơi mẹ ông thêu thùa và ngoài kia là nơi ông đàn hát

Giờ đây bên trong căn gác nhỏ ấy là một quán cafe mang đậm hương vị xưa. Mang theo một vườn cây nhỏ xanh mướt bắt mắt. Có hương cây cỏ hòa lẫn hương cafe mới nên vị làm sao.

Advertisement
gác Trịnh
khu vườn nhỏ bên trong

Có thể nói cafe “Gác Trịnh” không xô bồ hối hả cũng không hoàn tòan là nơi kinh doanh như nhiều quán cafe đơn thuần khác. Gác Trịnh như một góc nhỏ đi tìm sự đồng điệu tri ân cho những ai cần bình yên tìm đến, nương mình vào những giai điệu trữ tình mà một đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã từng khắc khoải, đau đáu, chắt chiu thành những ca từ và những giai điệu để lại cho đời.

Bài viết thuộc ReviewHue.vn | Vui lòng không copy & Reup.

Theo dõi: https://www.youtube.com/c/ReviewHuế75 

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây