Lễ Hội Điện Huệ Nam (Hòn Chén) tại Huế 2022

0
lễ hội điện huệ nam
Advertisement

Lễ hội điện Huệ Nam (còn gọi điện Hòn Chén) là lễ hội dân gian truyền thống gắn với di tích điện Huệ Nam và đình làng Hải Cát; thuộc xã Hương Thọ, huyện Hương Trà (nay là thị xã Hương Trà). Lễ hội điện Huệ Nam là sinh hoạt truyền thống mang yếu tố văn hóa tâm linh của một bộ phận dân cư xứ Huế nói riêng và cả nước nói chung; được tổ chức hằng năm vào tháng Ba và tháng Bảy âm lịch tại ngôi điện nằm trên núi Ngọc Trản bên bờ sông Hương- nơi thờ Thiên Y A Na Thánh Mẫu.

Lễ Hội Điện Huệ Nam (Hòn Chén) tại Huế 2022

Hình ảnh đoàn rước bộ tại đường Trần Hưng Đạo, Tp Huế

Lễ hội đã thu hút không ít du khách trong và ngoài tỉnh đến Huế tham dự. Lễ rước bộ bắt đầu từ Tiên Thiên Thánh Giáo (352 Chi Lăng, Tp Huế) đến Nghinh Lương Đình. Không khí vô cùng sôi động và náo nhiệt sau nhiều năm vắng bóng vì tình hình dịch bệnh. Mọi người có thể chiêm ngưỡng những trang phục vô cùng lộng lẫy và hoành tráng từ đoàn rước.

Các thuyền rồng phục vụ lễ hội, di chuyển từ Nghi Lương Đình đến điện Hòn Chén

Sau Khi đến Nginh Lương Đình; đoàn rước sẽ thắp nhang cúng bái và lên thuyền di chuyển đến điện Huệ Nam. Sau khi đến nơi, từng đoàn lần lượt tiến vào dâng lễ vật tiến cúng Thánh mẫu cùng các vị thần linh. Lễ chánh tế diễn ra ngay chính điện với các nghi thức truyền thống đặc trưng.

Advertisement

Bài viết thuộc ReviewHue.vn | Vui lòng không copy & Reup.

Theo dõi: https://www.youtube.com/c/ReviewHuế75 

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây