Giải đua ghe truyền thống thành phố Huế lần thứ I

0
đua ghe huế (4)
Advertisement

Giải đua ghe truyền thống thành phố Huế được tổ chức vào sáng 19/3 trên sông Hương và sông Đông Ba; tại khu vực công viên Trịnh Công Sơn, phường Gia Hội.

Giải đua ghe truyền thống thành phố Huế lần thứ I
Hoạt động diễn ra thu hút rất nhiều người dân đến tham gia và cổ vũ
Giải đua ghe truyền thống thành phố Huế lần thứ I

Các đội thi đấu bằng loại ghe 9 với 12 độ đua; gồm 1 độ Cúng, 4 độ tiền nam, 5 độ tiền nữ, 1 độ tiền nam – nữ kết hợp và 1 đội Phá. Mỗi độ đua gồm 2 vòng 4 tráo. Rriêng độ Cúng nam và độ Phá nam đua 3 vòng 6 tráo; cự ly đua bơi từ 800m – 900m/vòng.

Hoạt động này nhằm tạo không khí vui tươi; sôi nổi và đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hoá – thể thao của quần chúng nhân dân. Tăng cường mối quan hệ đoàn kết của các đơn vị trên địa bàn thành phố Huế; trước và sau khi mở rộng địa giới hành chính. Đồng thời tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Duy trì và phát triển môn thể thao dân tộc truyền thống trên địa bàn thành phố và tỉnh TT Huế.

Giải đua ghe truyền thống thành phố Huế lần thứ I này; các đội đua lẫn cổ động viên đều mang một tinh thần hào hứng và tự tin chiến thắng. Từ rất sớm các đội, ghe đã có mặt tại công viên Trịnh Công Sơn. Công tác chuẩn bị và bảo đảm an ninh; an toàn mùa dịch được ban tổ chức thực hiện nghiêm ngặt. Nhằm đảo bảo cho các đội thi đấu lẫn người tham gia an tâm hơn khi hòa vào không khí sôi động của giải

Advertisement

Ảnh: Khoa Lê Văn


Bài viết thuộc ReviewHue.vn | Vui lòng không copy & Reup.

Theo dõi: https://www.youtube.com/c/ReviewHuế75 

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây