Chùa Phước Duyên – Công trình kiến trúc độc đáo xứ Huế

0
408
chùa phước duyên huế

Nếu bạn thường quen thuộc với các lối kiến trúc phật giáo, đặc biệt là chùa chiền thì đa số sẽ có xu hướng mang ý nghĩa tâm linh nhiều hơn là kiến trúc. Nhắc đến Huế thì chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến Chùa Thiên Mụ, Chùa Từ Đàm… Nhưng ít ai biết rằng cũng có một ngôi chùa cận kề Thiên Mụ vô cùng đẹp và độc đáo – Chùa Phước Duyên.

Chùa Phước Duyên thuộc phường Hương Long, Tp Huế. Mọi người có thể di chuyển đến đây qua con đường Sư Vạn Hạnh; cách trung tâm thành phố 6km về phía Tây. Được xây dựng vào năm 1948, trải qua nhiều biến cố và bề giày lịch sử, chùa vẫn nét kiến trúc độc đáo và rất thu hút với các du khách.

chùa phước duyên

Ảnh tổng thể chính điện của chùa

Bỏ qua các chi tiết về tâm linh và lịch sử của chùa; nơi này vẫn rất được các bạn trẻ, người trung niên thường xuyên lui tới. Bên cạnh việc cúng bái, lễ phật, với một khuôn viên rộng hơn 4000m2 là nơi lý tưởng để bạn thư giãn và tịnh tâm.

Những bức hình check in cùng nơi này cũng là một phần không thể thiếu trong chuyến đi! Những nét kiến trúc vừa cổ điển, vừa hiện đại tại nơi này sẽ không làm bạn thất vọng.


Bài viết được biên soạn bởi ReviewHue.vn | Vui lòng không copy & Reup.

Hình ảnh tổng hợp bởi Review Huế.

Theo dõi: https://www.youtube.com/c/ReviewHuế75

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây