Cắm trại trên đỉnh Hòn Vượn – Huế

0
176

Cách trung tâm thành phố khoảng 12km về hướng Tây Nam vào đường Chầm, lối lên đỉnh Hòn Vượn băng xuyên qua khuôn viên chùa Huyền Không Sơn Thượng – một trong những ngôi chùa rộng và đẹp nhất tại Huế – Đỉnh Hòn Vượn như là một mảnh đất trù phú cho những ai đam mê du lịch trải nghiệm và tận hưởng không khí núi rừng hoang sơ.

Ở độ cao hơn 300m so với mực nước biển cùng đoạn đường dốc bộ hơn 3,5km trèo đèo, thứ không khí sạch được bán với giá chua chát ở Nhật sẽ được tặng miễn phí cho những người chinh phục được ngọn núi này, đến đây phải tranh thủ hít lấy vài bụng, gói thêm ít bịch mang về làm quà cho bạn bè dưới miền xuôi 😂.

Di chuyển như thế nào cho hợp lý?

Với thời tiết chưa hẳn chuyển sang hè như thế này, mặt trời sẽ lặng khá sớm, để di chuyển lên núi và kiếm được chỗ đất ngon, phẳng cắm lều mất tầm 1,5 – 2h đồng hồ, mọi người nên leo từ lúc 3h chiều để thời tiết không quá nắng, người có bệnh lý hạn chế không nên tham gia vào chương trình này, để có những trải nghiệm thú vị hơn nên tìm cho mình một guide hành trình. ” Bạn không tin mình có khả năng, nhưng nếu bạn có một chủ shop tốt thì bạn sẽ làm được ” – một phát ngôn của cô gái đến từ Bắc Giang 😆. Dọc đường đi các bạn sẽ được ngắm nhìn 2 bên nào là hồ Khe Ngang chiều tà, Hồ Thọ Sơn, xa xa là thành phố Huế xinh đẹp.

Đến đỉnh rồi làm gì?

Sau gần 2 tiếng vật vã với đất đá và muỗi ( à dọc đường đi khá là nhiều muỗi nha, mn nhớ mang thuốc bôi hén ) bạn sẽ có cho mình một bầu trời túi thui, một không khí lạnh mơn man da thịt cùng một cơ thể đầm đìa mồ hôi trong hơi thở đứt quãng haha. Nghỉ ngơi 10′, lôi ra cho mình một cái lều, trãi đầy đủ cách nhiệt, đốt cho mình khóm lửa trại, rồi làm gì nữa, bày bàn, bày ghế, gà nướng, thịt lợn nướng, rau củ hoa quả sơn, mở một cái pạc ty nho nhỏ dưới ánh đèn vàng lung linh, chill chill bên lon strongbow bật bản nhạc ” dù là cơn mưa băng giá, dù đợi chờ là những xót xa ” 😂😂😂 nhìn xuống thành phố mù sương có những chiếc đèn pha xe chạy qua lại, nghĩ về túp lều tranh với hai quả tim vàng 4 số 9 😂.

Ngồi nhịp nhịp trên ghế, tám dốc những câu chuyện lạ từ những người bạn lạ, đưa nhau vào những câu chuyện thế sự đủ màu sắc rồi cười nghiêng ngã như đã quen từ lâu.

Ăn đủ no, chơi đủ buồn ngủ thì chui vào lều, lòn vào túi ngủ, rúc rích, khúc khích to nhỏ, rình xem nửa đêm đứa nào ngái to nhất =))), rình thì rình nhưng nhớ kéo khóa cửa kẻo muỗi và côn trùng thấy ngon từ thịt, ngọt từ xương, nó chun vào nó chích đừng có trách nhá 😂.

Đã sáng rồi, gà ở dưới xuôi đã gáy, sương trên núi dần tan, mây đỗ qua những kẻ cây, chim líu lo tứ phía, lủi thủi lại nhóm tí lửa, bắt một ấm nước sôi, chế gói mỳ tôm, pha một ấm trà, quây quần đàm đạo chứ không tạo nghiệp nhé, rồi tặng nhau những bức ảnh mà nhìn qua đâu ai nghĩ ở Huế, tưởng ở Đà Lạt không à. Không để lại gì ngoài những dấu chân, làm gì thì làm, cuối cùng phải dọn sạch sẽ, tươm tất, trả lại môi trường Xanh sạch đẹp nhé!

Bài và Ảnh: Trân Ơi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây