Bánh mỳ Trường Tiền huyền thoại xứ Huế

0
Bánh mỳ Trường Tiền Huế
Advertisement

Chẳng ai biết bánh mỳ Trường Tiền có từ khi nào. Chỉ biết đã có từ lâu. Nó như một cái tên ăn sâu vào tiềm thức người con xứ Huế. Chưa ăn thì chí ít cũng đã đừng nghe qua cái tên “Bánh mỳ Trường Tiền”.

Từ lâu, bên chân cầu Trường Tiền vẫn thường hay có các gánh mỳ. Mở từ 7,8 giờ tối đến tận khuya. Dành cho những người ăn khuya, ăn chơi, thậm chí là ăn tối. Không kể phố Tây, các địa điểm khác thuở đó thì bánh mỳ chân cầu Trường Tiền luôn luôn đông khách. Ngoài bánh mỳ ra thì còn có các hàng khác như khoai, bắp nướng, chân gà nướng, ốc… Nhiều lắm luôn !

Bánh mỳ O Tho – Bưu điện Hoàng Hoa Thám, Huế

Kể từ khi chân cầu Trường Tiền không cho buôn bán nữa đâm ra cũng buồn. Hàng mỳ nổi tiếng nhất đó là O Tho đã chuyển về bưu điện đường Hoàng Hoa Thám. Giá một ổ mỳ là 10k, so với chất lượng thì khá ngon và hợp lý. Quán vẫn bán từ tối đến tận khuya.

Khách thì vẫn đông nghịt từ Hạ sang Đông. Ăn mỳ, tán gẫu, trò chuyện cùng nhau một cách vô tư và thoải mái là một kỷ niệm không thể nào quên được. Vì bên hông bưu điện nên chỗ để xe khá rộng rãi, có các ghế nhựa để ngồi nữa. Tuy địa điểm, không khí không được như trước. Nhưng nhắc đến bánh mỳ Huế thì không thể không nhớ đến những kỷ niệm khi ghé về Cố Đô.

Advertisement

Vì độ cảm nhận ẩm thực của mình thì chỉ thấy ngon thôi 🤣. Bánh mỳ được hơ lại qua bếp than nên mỳ nóng và giòn. Nhân của mỳ cũng khá đầy đủ, nếu nhạt có thể xin thêm một chút nước xíu.

Nếu bạn có dịp đến Huế nhớ thử nha !


Bài viết và hỉnh ảnh thuộc sở hữu của ReviewHue.vn | Vui lòng không copy & reup !

Đừng quên đăng kí kênh youtobe của chúng mình tại đây nhé.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây