Bánh mì bơ muối nghe bình thường nhưng ngon không tưởng ở Huế

0
bánh mỳ bơ muối
Advertisement

Bánh mì bơ muối, cái tên quen thuộc từ lâu, nhất là đối với các thế hệ 8x, 9x. Lúc trước bánh mỳ này thường được các chú, cô bỏ vào thúng để giữ nóng, rồi đi rao khắp các ngóc ngách xứ Huế. Mọi người vẫn hay nghe tiếng rao quen thuộc “Ai bánh mỳ bơ muối khôn…”

Bánh mì bơ muối nghe bình thường nhưng ngon không tưởng ở Huế

Về bánh mì này khác bánh mỳ thường ở điểm là bánh mỳ thường thì ruột thường không đặc để bỏ nhân, lớp vỏ giòn. Còn bánh mì bơ muối thì đặc ruột, lớp vỏ bánh không quá giòn. Bên ngoài được áo lớp bơ và muối tiêu thơm phức. Các bạn trẻ bây giờ khó có thể tưởng tượng được món này đã từng hot như thế nào đâu!

Bánh mì bơ muối nghe bình thường nhưng ngon không tưởng ở Huế

Các bạn có thể mua bánh mỳ này ở 67 Phùng Khắc Khoan, ôn làm bánh mỳ này từ rất lâu rồi. Nhưng khoảng cách có vẻ hơi xa trung tâm thành phố một chút. Lựa chọn khác là ngã tư giao giữa Phan Bội Châu và Phan Chu Trinh. Đây cũng có một cửa hàng làm món tương tự.

review huế

Bánh mỳ trưng ra ngoài để mọi người có thể nhận biết. Còn nếu mua thì sẽ được lấy từ trong lò. Độ nóng của bánh thì thuộc dạng âm ấm thôi, không được nóng hổi như các cô, chú đi bán dạo lúc trước. Nhưng cũng khá đáng để thử đó nha 😀

Advertisement

Bài viết được biên soạn bởi ReviewHue.vn | Vui lòng không copy & Reup.

Theo dõi: https://www.youtube.com/c/ReviewHuế75

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây