REVIEW 5 MÓN ĂN NGON KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN HUẾ

3
26

REVIEW 5 MÓN ĂN NGON KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN HUẾ

REVIEW 5 MÓN ĂN NGON KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN HUẾ

REVIEW 5 MÓN ĂN NGON KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN HUẾ

Đến với Huế, ngoài những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và nền văn hoá đặc trưng, du khách không thể không nhắc đến nền ẩm thực xứ Huế vô cùng phong phú và đặc sắc. Sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu cùng Review Huế nhé!

BÚN BÒ HUẾ

Chắc mọi người cũng không hề xa lạ gì về món ăn nổi tiếng của xứ Huế này nữa. Món ăn này được nấu từ nhiều nguyên liệu như phong phú như: xương bò, thịt bò, móng, chả, huyết… và rất nhiều gia vị đi kèm. Chuẩn bị công phu từ khâu nguyên liệu, tẩm ướp và đặc biệt là nước dùng. Được ninh từ xương trong nhiều giờ liền tạo một hương vị mà người ta hay gọi là “ngon từ thịt, ngọt từ xương” đậm đà khó quên.  Bởi vậy mà mỗi người khi đặt chân đến Huế, món ăn đầu tiên muốn thử ngay không món gì khác chính là bún bò Huế.

MỘT SỐ QUÁN BÚN BÒ NỔI TIẾNG Ở HUẾ

REVIEW 5 MÓN ĂN NGON KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN HUẾ

CƠM HẾN

Cơm Hến có thể nói là món ăn bình dân, quen thuộc của người Huế được mọi người yêu thích từ trẻ con, người lớn hay người già. “Nghệ thuật” được đưa vào tô cơm hến bởi người “nghệ nhân” vì  tạo ra một sự pha trộn hài hoà giữa nhiều nguyên liệu và gia vị lại với nhau. Làm thành hương vị và cảm giác khó lòng miêu tả được: nóng có, lạnh có; chua, cay, mặn, ngọt đều hội tụ đầy đủ. Một tô cơm đầy đủ gồm có: hến, cơm nguội, ngò, giá, bắp chuối, dưa môn, tóp mỡ, đậu phộng, hành phi, mè, nước mắm, nước ruốc…. và bên cạnh đó không thể thiếu một tô nước hến nóng hổi.

CÁC QUÁN CƠM HẾN NGON TẠI HUẾ                                                                                        

REVIEW 5 MÓN ĂN NGON KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN HUẾ

BÁNH KHOÁI 

Cái tên bánh “khoái” nghe thì rất lạ tai đối với mọi người đúng không nào ?                                  Theo như một người làm bánh chia sẻ, cái tên ban đầu của nó là bánh khói vì lúc xưa bánh được làm dưới bếp than. Khói thường bốc lên nghi nghút và tiếng địa phương người dân thường gọi là “bánh khoái”. Về phần bột bánh được làm từ bột gạo, nếp và bột ngô, phần trên bánh có tôm, thịt, chả, trứng, giá. Tất cả được chiên trên 1 chiếc chảo nhỏ đến khi tất cả chín đều, phần bánh vàng & giòn. Bánh ăn kèm một loại nước chấm đặc biệt; gọi là nước lèo tạo nên điểm đặc biệt chỉ có ở bánh khoái xứ Huế

MỘT SỐ QUÁN BÁNH KHOÁI NGON Ở HUẾ

REVIEW 5 MÓN ĂN NGON KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN HUẾ

CHÈ HUẾ

Chè Huế chắc hẳn cũng khá nổi tiếng đối với bạn bè gần xa. Đây là món ăn quen thuộc dân dã đã làm nức lòng không ít người Huế lẫn khách phương xa. Chè Huế lúc xưa là món dâng vua; sau này lan truyền ra dân gian đã được nhiều tầng lớp đương thơi ưa chuộng. Chè Huế có vị ngọt thanh; 1 ly chè gồm nhiều loại kết hợp lại với nhau tạo nên màu sắc và hương vị rất hấp dẫn.

MỘT SỐ QUÁN CHÈ NGON Ở HUẾ

REVIEW 5 MÓN ĂN NGON KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN HUẾ

BÁNH LỌC

Bánh có phần nhân thường làm từ đậu xanh hoặc tôm, thịt được bọc lại bởi lớp vỏ từ bột năng. Phần vỏ trộn giữa nước và bột, còn về nhân được chế biến và nêm nếm gia vị phù hợp. Bánh bột lọc thường được gói bằng lá dong, lá chuối rồi được mang đi hấp. Bánh phải ăn khi còn nóng để cẩm nhận được vị dai,nóng ăn kèm với nước chấm cay & mặn. Tạo một thương hiệu bánh lọc Huế khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác.

MỘT SỐ QUÁN BÁNH LỌC NGON Ở HUẾ

REVIEW 5 MÓN ĂN NGON KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN HUẾ
REVIEW 5 MÓN ĂN NGON KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN HUẾ

REVIEW 5 MÓN ĂN NGON KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN HUẾ

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây