Khởi tố và tạm giam nguyên Trưởng phòng Tài nguyên môi trường TP Huế

0
8

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, ông Huy cùng 5 cán bộ khác không thẩm định mà trình lên UBND TP Huế. Sau đó ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Cẩn; gây thiệt hại hàng tỷ đồng. Công an đã ra quyết định khởi tố và tạm giam các đối tượng.

Chiều ngày 6/11, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết. Vừa ra quyết định khởi tố bị can; bắt tạm giam thêm một đối tượng liên quan đến vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo hồ sơ công an, từ năm 2015, UBND phường Thủy Xuân (TP Huế) nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của bà Nguyễn Thị Cẩn (86 tuổi, trú tỉnh Lâm Đồng) tại 2 thửa đất số 51 và 52 có diện tích hơn 3.800 m2.

Câu hỏi đặt ra trong quá trình giải quyết ?

Tuy nhiên, Huy cùng với Nguyễn Văn Hòa (SN 1970, trú tại phường Thủy Xuân, TP Huế) – Nguyên Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân cùng 4 đối tượng khác sau khi tiếp nhận hồ sơ của bà Cẩn đã không xác minh, thẩm định độ chính xác, tính pháp lý, chưa làm đầy đủ, hết trách nhiệm của mình đã duyệt hồ sơ và trình lên UBND TP. Huế ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho bà Cẩn tại hai thửa đất trên.

Nhưng thực tế, bà Nguyễn Thị Cẩn không có nhà ở, không trực tiếp sử dụng đất tại 2 thửa đất này từ năm 1968 đến nay. Bà này không nộp thuế, không kê khai đăng ký qua các lần đo đạc. Thậm chí không có hộ khẩu thường trú và cũng không làm ăn sinh sống tại địa phương.

Căn cứ theo quy định pháp luật; việc cấp giấy chứng nhận cho bà Cẩn là không đủ điều kiện và không đúng đối tượng. Sự thiếu trách nhiệm của những cán bộ đã gây thiệt hại cho ngân sách gần 4 tỷ đồng.


Nguồn: Zing, Vietnamnet… | Share by ReviewHue.vn ft Huế Story

Tag: Khởi tố và tạm giam nguyên Trưởng phòng Tài nguyên môi trường TP Huế

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây